» » » Tìm hiểu về đồng tiền ảo Bitcoin

Trong thời gian gần đây bitcoin đã được nhắc đến rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết bitcoin là gì? vì vậy oadomain đã tạo ra topic này.

Tiền điện tử bitcoin

Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009 . Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bạn có thể xem video để hiểu rỏ hơn về bitcoin.Có những cách nào để có thể kiếm bitcoin.

Hiện nay có cách hình thức chính để kiếm bitcoin.

1. Đào bitcoin: 

Thợ đào Bitcoin tìm được ra khối mới sẽ được thưởng số bitcoin trong khối đó kèm theo phí giao dịch. Tại thời điểm cuối năm 2016, phần thưởng đang là 12,5 bitcoin cho mỗi khối. Để nhận được phần thưởng này, một giao dịch đặc biệt có tên là coinbase được đưa vào thanh toán. Tất cả Bitcoin tồn tại được khởi tạo từ những giao dịch nguồn (coinbase) đó. Giao thức Bitcoin quy định rằng phần thưởng sẽ giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối (khoảng 4 năm). Cuối cùng, phần thưởng sẽ tiệm cận tới 0 khi số bitcoin trên thị trường đạt ngưỡng 21 triệu bitcoin vào năm 2140. Lúc đó, thợ đào sẽ chỉ có phần thưởng là phí giao dịch. Nói cách khác, Satoshi đã tạo ra một chính sách tiền tệ dựa trên sự khan hiếm nhân tạo khi sáng tạo ra Bitcoin rằng sẽ chỉ có tổng cộng 21 triệu bitcoin được lưu hành.

Việc đào bitcoin cần người phải có kỷ năng về phần cứng. Để đào được bitcoin cần những phần cứng, card đồ họa cao cấp, ngốn nhiều điện năng. Vì vậy, việc đào bitcoin không dành cho dân không chuyên.

2. Đầu tư bitcoin:

Đây là hình thức được lựa chọn nhiều nhất khi chơi bitcoin. 

Việc chuyển đổi bitcoin ra tiền mặt có dễ dàn không.

Hiện nay việc mua bán bitcoin diễn ra khá dễ dàng trên các sàn giao dịch bitcoin trong và ngoài nước. Và các dịch vụ mua bán bitcoin trao tay.

Một số sàn giao dịch bitcoin nhanh chóng và an toàn tại Việt Nam.
2. Santienao.
Một số sàn giao dịch bitcoin quốc tế.
1. Coinbase.loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2017-04-18T08:58:00-07:00
Bài viết:Tìm hiểu về đồng tiền ảo Bitcoin
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply