» » » Triển khai công nghệ cao tại lâm đồng

Lâm Đồng là địa phương tiêu biểu của Việt Nam


Những khởi sắc từ công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng. Chúng ta cùng hy vọng Lâm Đồng sẻ phát triển, hy vọng các vị lãnh đạo lèo lái lâm đồng trở thành vùng đất vươn lên từ khó khăn.

(LĐ online) - Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 đã chính thức khai trương sáng nay (14/5) tại Tp Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất trong ngành nông sản, thực phẩm chế biến từ trước đến nay do Bộ Công thương tổ chức. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng được BTC chọn làm “Địa phương tiêu biểu của Việt Nam”.

 
Ký kết ghi nhớ giữa các doanh nghiệp Lâm Đồng và các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới
Ký kết ghi nhớ giữa các doanh nghiệp Lâm Đồng và các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới
 
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Food Expo 2015) đã thu hút được hơn 500 gian hàng của 300 đơn vị tham gia đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ và 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
Với mục đích: Trao đổi, đề xuất các giải pháp gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường khả năng kết nối của các doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu nhằm đẩy mạnh tiếp cận và phát triển thị trường cho các mặt hàng thực phẩm; giao lưu, kết nối giữa các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ và các doanh nghiệp; tạo cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác trong và ngoài nước. Triển lãm lần này thực sự là cơ hội tốt để Lâm Đồng có thể quảng bá sản phẩm, hình ảnh của địa phương trong lĩnh vực nông sản và thực phẩm chế biến.
 
Tham gia Vietnam Food Expo 2015, tỉnh Lâm Đồng giới thiệu đến các địa phương trong cả nước cũng như bạn bè quốc tế những mặt hàng nông sản đã trở thành thương hiệu như: rau, củ, quả, trà, cà phê, rượu vang, dâu tây, sữa… Thông qua đó, các doanh nghiệp trong tỉnh không chỉ giới thiệu các sản phẩm của địa phương mà còn tìm kiếm đối tác, mở rộng phát triển thị trường trong và ngoài nước.
 
Theo ghi nhận, phần lớn các mặt hàng, sản phẩm chế biến của Lâm Đồng đã nhận được sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn, đồng thời để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt du khách tham quan triển lãm.
 
Ông Tooru Shikhama – Giám đốc Công ty cổ phần Aeon Topvalu (Nhật Bản) cho biết: Thời gian tới, chúng tôi sẽ tìm đến Đà Lạt, Lâm Đồng để liên kết hợp tác đầu tư. Tôi nghĩ, nếu làm theo quy chuẩn, các mặt hàng nông sản của Lâm Đồng hoàn toàn có chỗ đứng vững chắc ở những thị trường khắt khe nhất. 
 
Đại diện cho Lâm Đồng tham dự triển lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã có bài phát biểu tham luận như một lời khẳng định “Đà Lạt – Lâm Đồng hướng tới là nơi cung cấp rau, củ, quả cho châu Á theo quy trình công nghệ hợp tác với Nhật Bản”.
 
Tham dự triển lãm với tư cách là “Địa phương tiêu biểu nhất của Việt Nam”, chương trình giao thương giữa doanh nghiệp cung ứng thực phẩm của Lâm Đồng với các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới như: Lotte Mart, A-one đã diễn ra hết sức tốt đẹp.
 
Có 14 biên bản ghi nhớ được ký kết trên các lĩnh vực rau, củ, quả, trà, cà phê, rượu vang, dâu tây … thì 13 trong số đó đã thuộc về các doanh nghiệp của Lâm Đồng. Đây được xem là thành công lớn nhất của tỉnh tại Vietnam Food Expo 2015.
 
Các sản phẩm đặc trưng của Lâm Đồng
Các sản phẩm đặc trưng của Lâm Đồng
 
Ghi nhanh: Tuấn Linh (báo lâm đồng)

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2015-05-14T08:34:00-07:00
Bài viết:Triển khai công nghệ cao tại lâm đồng
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply