» » Mùa hoa dã quỳ đà lạt đọ cùng mùa hoa dã quỳ bavi

Hoa dã quỳ hay còn gọi là hoa cúc quỳ là một họ của hoa cúc, cây thân đơn, lá bản to, hoa màu vàng rực nhiều cánh. Mua hoa da quy thường vào khoảng tháng 10, 11 trên những ngọn đồi, đường đi rực một màu vàng tươi báo hiệu mùa khô sắp đến (mùa thu đi qua nhường lại cho mùa đông lạnh giá).

Tại việt nam có hai địa danh ngắm hoa giả quỳ đẹp nhất là  Hoa dã quỳ bavi và hoa dã quỳ ở đà lạt. Mỗi một địa danh hoa sẻ có những sắc thái và màu sắc khác nhau.
Mùa hoa dã quỳ ba vì chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 Dương lịch, nên hãy đi ngay, để không khỏi lỡ hẹn với hoa vàng lá xanh. Mùi hương ngai ngái và sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ đã gắn sâu vào trái tim bao người.

Tại Vườn quốc gia Ba Vì, dã quỳ thường ra hoa vào cuối Thu, đầu đông khoảng tháng 10 - tháng 11 hàng năm. Loài cây này có thể coi như là một loài cây báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần. Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi hoa bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa dã quỳ. Vào những ngày cuối tuần tháng 10, tháng 11 các bạn trẻ Hà Thành thường về đây để được tự mình ghi lại những hình ảnh rực rỡ của hoa Dã quỳ Ba Vì. Không bạt ngàn như ở Đà Lạt nhưng dã quỳ ở đây vẫn có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì.Mùa hoa dã quỳ đà lạt vào cuối tháng 10, những cơn mưa cuối cùng trút xuống Tây Nguyên cũng là lúc loài hoa dại dã quỳ nở rộ vàng rực các con đường Đà Lạt, hấp dẫn các phượt thủ mê chinh phục những con đường hoa.

Dã quỳ đà lạt càng tô điểm cho thành phố được mạnh danh là thiên đường của hoa đà lạt, không dẽ gì du khách có thể được ngắm nhìn mùa hoa dã quỳ ở đà lạt nếu đi vào các tháng mua xuân, mùa hạ. Mà chỉ có tiết trời se se lạnh của mùa đông đà lạt hoa dã quỳ mới nở hoa rực rở (báo hiệu một mùa đông sắp đến).

Bạn hãy thử một lần đến với mùa hoa dã quỳ ở đà lạt hay mùa hoa dã quỳ bavi nhé, bạn sẻ không nuối tiếc đâu.

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2014-11-25T01:39:00-08:00
Bài viết:Mùa hoa dã quỳ đà lạt đọ cùng mùa hoa dã quỳ bavi
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply