» » » “Trăng thu Đà Lạt” đến với trẻ nghèo Bảo Lộc

Tối 3-9, tại Nhà thiếu nhi Bảo Lộc (Lâm Đồng), báo Tuổi Trẻ cùng Thành đoàn Bảo Lộc tổ chức chương trình “Trăng thu Đà Lạt” cho 200 trẻ khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.


1.
Các em nhỏ cùng tham gia phá cỗ với phần quà bánh miễn phí từ ban tổ chức - Ảnh: Mai Vinh

2.
Sự xuất hiện của Tôn Ngộ Không đã làm các bạn nhỏ thích thú - Ảnh: Mai Vinh

3.
Hai nghệ sĩ đến từ Đà Lạt Lê Huy Cầm (phía phải ảnh) và MPK với ca khúc “Ông trăng xuống chơi” - Ảnh: Mai Vinh

4.
Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt đến tận TP. Bảo Lộc để biểu diễn phục vụ trẻ em nghèo - Ảnh: Mai Vinh

5.
Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt đến tận TP. Bảo Lộc để biểu diễn phục vụ trẻ em nghèo - Ảnh: Mai Vinh

6.
Nguyễn Thị Ngọc Sương, Đại diện Công ty Du lịch Việt (TP.HCM), trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Mai Vinh

7.
Ông Trần Duy Linh, Đại diện Công ty Cổ phần Kinh Đô, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Mai Vinh

8.
Ông Vũ Hoàng Tập, Bí thư Thành đoàn TP. Bảo Lộc, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Mai Vinh
Tối 3-9, tại Nhà thiếu nhi Bảo Lộc (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), Văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Lâm Đồng phối hợp với Thành đoàn Bảo Lộc tổ chức chương trình “Trăng thu Đà Lạt” lần thứ hai cho 200 trẻ em là con em người bán báo dạo, trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tiếp nối chương trình “Trăng thu Đà Lạt” lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2013 tại TP Đà Lạt, năm nay chương trình được mở rộng tổ chức đến địa bàn TP. Bảo Lộc. Từ chiều, 200 trẻ đã cùng nhau xôm tụ về ngay Nhà thiếu nhi Bảo Lộc để chuẩn bị tham dự chương trình.

Tại đây, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị phần ăn tối gồm bánh hamburger, thức uống… miễn phí cho các em trước khi vào phần khai hội.Sau tiết mục phá cỗ trung thu, các em tham gia đêm hội đã được trao tận tay những phần quà trung thu gồm bánh, lồng đèn ngôi sao… trị giá hơn 200.000 đồng/suất.

Chương trình có sự tham gia của nhiều anh chị em văn nghệ sĩ, sinh viên đang học tập tại Đà Lạt với các tiết mục ca hát, nhảy múa và nhiều trò chơi khuấy động hội trường. Bên trong hội trường Nhà thiếu nhi TP. Bảo Lộc, những tiếng trống lân, ca khúc về chủ đề trung thu kèm theo hình ảnh của chú Cuội, chị Hằng được chính các em và anh chị tham gia hóa thân làm đêm hội trở nên ý nghĩa hơn.

“Nhìn các em, tôi lại nhớ về tuổi thơ của mình. Dù khó khăn mấy nhưng cứ đến dịp trung thu lại ước ao được có cái bánh, được nhảy theo điệu lân” – nghệ sĩ MPK Phước (Đà Lạt) chia sẻ sau khi gửi tặng ca khúc Tuổi mộng mơ và chú Cuội đến các em nhỏ.

Chương trình đến 18 giờ mới bắt đầu nhưng từ 16 giờ nhiều phụ huynh ở các vùng xa khu vực trung tâm thành phố đã đưa con đến. Nhiều phụ huynh tham dự chương trình xúc động, hào hứng khi thấy con em mình lên nhận các phần quà và tham gia phá cỗ Trung Thu.

Chị Nguyễn Thu Huyền (P. Lộc Sơn, TP Bảo Lộc), có con được nhận quà chia sẻ: “Mọi năm đến dịp trung thu vẫn biết nhưng không có điều kiện mua bánh, lân cho con. Năm nay, hai con được nhận giấy mời tham gia chương trình mấy con tôi rất mừng. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ và những nhà hảo tâm đã tổ chức đêm hội ý nghĩa này”.

Toàn bộ kinh phí chương trình năm nay được đóng góp bởi Tập đoàn Kinh Đô, Công ty cổ phần Du Lịch Việt (TP HCM), CLB Trà B’Lao (TP. Bảo Lộc) và nhiều tấm lòng hảo tâm từ TP HCM, Bảo Lộc, Đà Lạt…

Sau chương trình tại Bảo Lộc, tối ngày 4-9, “Trăng thu Đà Lạt” tiếp tục diễn ra tại TP. Đà Lạt nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, con em người bán báo dạo có một Trung Thu đáng nhớ.

Phan Thành (Báo Tuổi Trẻ, 21:40 03/09/2014)
tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20140903/trang-thu-da-lat-den-voi-tre-ngheo-bao-loc/641065.html

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2014-09-08T03:09:00-07:00
Bài viết:“Trăng thu Đà Lạt” đến với trẻ nghèo Bảo Lộc
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply