» » » Nghi án nâng gấp 3 lần giá cây trồng ven đường cao tốc

Ít nhất 4 cán bộ thuộc Trung tâm Quản lý- Khai thác công trình đô thị huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bị đình chỉ công tác khi cảnh sát phát hiện cây và hoa ven cao tốc Liên Khương bị đội giá gấp 3 lần.

duong.
Đường cao tốc Liên Khương (Ảnh minh họa)
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố vụ án để điều tra sai phạm kinh tế trong dự án trồng hoa và cây xanh cho tuyến đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt. 4 cán bộ thuộc Trung tâm Quản lý - Khai thác công trình đô thị huyện Đức Trọng bị đình chỉ công tác vì bị cho là liên quan vụ việc.

Dự án trồng hoa và cây xanh cho tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn với kinh phí 11 tỷ đồng được giao Trung tâm Quản lý - Khai thác công trình đô thị huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, thực hiện. Tuy nhiên, khi hoàn thành dự án, chi phí đội giá lên đến 15 tỷ đồng. Huyện Đức Trọng kiểm tra nhưng không phát hiện sai phạm.

Vào cuộc, Công an tỉnh lâm Đồng phát hiện có 4,9 tỷ đồng của dự án được quyết toán không đúng. Chẳng hạn, một cây giống được mua với giá 25.000 đồng nhưng khi quyết toán tăng gấp 3 lần. Bước đầu, Trung tâm Quản lý- Khai thác công trình đô thị huyện Đức Trọng đã khắc phục 1,3 tỷ đồng.

Khánh thành ngày 29/6/2008, tuyến cao tốc Liên Khương - Đà Lạt nối Cảng hàng không sân bay Liên Khương đến chân đèo Prenn, cửa ngõ thành phố Đà Lạt. Dự án có tổng vốn đầu tư 934 tỷ đồng theo hình thức BOT và là cao tốc đầu tiên của Đà Lạt. Đường đạt tiêu chuẩn loại B, tốc độ lưu thông cho phép 80km/h. Điểm rộng nhất là vòng xoay Liên Khương có bề ngang mặt đường 121m.

Quốc Dũng (Theo Báo VN EXPRESS, 14:41 22/09/2014)

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2014-09-23T09:15:00-07:00
Bài viết:Nghi án nâng gấp 3 lần giá cây trồng ven đường cao tốc
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply