» » » Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh

Teen sẽ trải qua cảm giác cay xè thích thú giữa Đà Lạt mờ sương khi thưởng thức món bò nướng và lẩu bò nấm đặc biệt này.

[​IMG]
Nằm khuất trong 1 con hẻm đường Bùi Thị Xuân, Đà Lạt, quán lẩu Chu lúc nào cũng tấp nập. Đây là nơi tụ tập của dân phượt cũng như teen Đà Lạt giữa những đêm lạnh run người.

[​IMG]
Quán có khá nhiều món, nhưng đặc sắc nhất là món bò nướng sặc. Bò được tẩm nhiều bột ớt cùng vài loại gia vị cho đậm đà. Khi nướng, hơi khói bốc lên cao khiến những người quanh đó đều ho sặc sụa. Ăn vào, vị cay của ớt cùng độ ngọt của bò khiến bạn sẽ hít hà không ngớt. Với cách chế biến khá lạ miệng, hầu như ai ghé qua cũng đều phải thử.

[​IMG]
Khi ăn, teen chỉ cần cuốn bò vào trong lá xà lách và chấm với nước sốt là tuyệt cú mèo.
[​IMG]
Ngoài ra, món đặc biệt khác ở đây teen nhất định phải thử là lẩu Chu. Nồi nước dùng khá to được đem ra trong tình trạng khói nghi ngút.

[​IMG]
Đồ ăn kèm theo là thịt bò và các loại nấm. Đồ ăn ở đây tươi ngon, khi cho vào khiến nồi nước dùng thêm ngọt. Húp 1 chén nước lẩu giữa cái lạnh của Đà Lạt thì còn gì bằng?

[​IMG]
Khi nồi lẩu bắt đầu sôi, teen từ từ cho trứng vào và khuấy đều. Trứng đông lại thành sợi làm nước dùng thêm phần beo béo và đẹp mắt. Thế là đã có 1 nồi lẩu hoành tráng cho 3 người ăn rồi đó.

[​IMG]
Teen cũng có thể thử món kim chi gân bò ở quán nhé. Kim chi vừa đủ chua và cay, ăn cùng với gân bò sực sực rất vui miệng.
Các món ăn dao động từ 35k - 80k. Với 200k, một nhóm 3 người có thể ăn thả ga và no bụng đấy. Tuy nhiên, quán khá đông và bàn ngồi thấp, nên teen sẽ hay va phải người lạ, không được thoải mái lắm đâu. Hơn nữa, đường vào quán khá gồ ghề do chưa được sửa, nên teen cần cẩn thận khi lái xe đến đây.

Quán nằm cạnh trường THCS Nguyễn Du ở đường Bùi Thị Xuân, teen có thể hỏi đường người dân ở đó nhé.

Bài, ảnh: Pé heo ( Nguồn I One, 00:02 21/05/2014)

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2014-05-23T08:42:00-07:00
Bài viết:Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply