» » » Bảo Lộc: Phố núi hướng về biển Đông

Sáng ngày 19/5/2014, hơn 800 giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc long trọng tổ chức kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu và lồng ghép nói chuyện về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Trên lễ đài là hai khối học sinh với cờ Tổ quốc giương cao khẳng định Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam. Khối học sinh và chi đoàn giáo viên xếp thành hình trái tim đỏ rực thể hiện tình cảm thiêng liêng của học sinh phố núi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Toàn trường cùng hát Quốc ca trong nền nhạc hùng tráng như tiếp thêm lửa yêu nước cho học sinh và thầy cô.

[​IMG]
Mô hình trái tim của học sinh THPT Lộc Phát rực lửa quyết tâm và yêu thương

Nói chuyện với giáo viên và học sinh nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Chương đã nói về tình hình Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Thầy đặc biệt nhấn mạnh và hướng dẫn thái độ của học sinh nhà trường: “Hơn lúc nào hết cần phải đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh buộc Trung Quốc chấm dứt hành vi ngang ngược của mình. Đồng thời phải tỉnh táo không nghe lời xúi giục của kẻ xấu mà có hành vi quá khích vi phạm luật pháp của Nhà nước ta làm tổn thương đến hình ảnh thân thiện, hòa bình của dân tộc Việt Nam…”.

Học sinh Trường THPT Lộc Phát cực lực lên án hành vi ngang ngược của Trung Quốc và biểu thị lòng tin tưởng vào Đảng, Chính phủ, đoàn kết một lòng, bình tĩnh, kiên quyết cùng với cả nước làm thất bại âm mưu đen tối của Trung Quốc.

[​IMG]
Học sinh Nguyễn Thị Thảo Oanh, lớp 12A3, THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc
đang đọc thư gửi chiến sĩ ở đảo xa

[​IMG]
Đoàn viên thanh niên Trường THPT Lộc Phát tham gia trồng cây nhớ Bác


Trúc Phương - Trường THPT Lộc Phát (Báo Lâm Đồng, 20/05/2014 - 15:46)

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2014-05-23T08:44:00-07:00
Bài viết:Bảo Lộc: Phố núi hướng về biển Đông
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply