Trong chặng 8, nếu Quốc Việt cùng êkíp khôn ngoan hơn, tỉnh táo hơn trong đấu pháp, chiến thuật thì có lẽ Sun tek Sao Việt - TPHCM nhiều khả năng ôm trọn mọi danh hiệu chung cuộc.
Tại chặng 8, mọi sự chú ý của BTC đến BHL các đội cùng cánh phóng viên có mặt trên đường đua đều tập trung vào chiếc áo đỏ (Vua leo núi) khi giải có nguy cơ không có tay đua nào trong số 12 cua-rơ hợp lệ đủ thể lực để qua đèo Khánh Lê và Giang Ly khá dài và cao. Nhưng mọi lo lắng đã nhanh chóng tan biến khi chứng kiến các tay đua vào đèo rất tự tin, sung mãn, trong số đó có cả áo vàng Đinh Quốc Việt.
 
Lộ trình có 2 đèo cao nên đường đua sớm phân hóa thành nhiều tốp và Việt có tên trong tốp đầu lên đèo. Nhưng chính vì sự “tham lam” không đáng mà Quốc Việt đã để tuột mất chiếc áo vàng đang mặc do tung quá nhiều sức khi lên đèo nên không thể tiếp tục duy trì khoảng cách an toàn lúc qua cả 2 đèo, đành tụt lại tốp sau để đối thủ trực tiếp là Hồ Huỳnh Vạn An (BVTV An Giang) qua mặt.
BTC cuộc đua thở phào vì cuối cùng cũng có tay đua hợp lệ đoạt áo đỏ. Khi đã xác định được danh hiệu này thì cũng là lúc đoàn đua phân nhiều tốp và xe hậu cần lại trở lên chật chội khi nhiều tay đua không còn đủ sức, đành phải bỏ cuộc và lên xe hậu cần hỗ trợ.
 
Sau 4 giờ 26 phút 01 giây, tay đua Nguyễn Trường Tài của Domesco Đồng Tháp là người cán đích đến đầu tiên với tốc độ trung bình 32,028km/giờ. Trong nhóm về đầu có Hồ Huỳnh Vạn An (BVTV An Giang), trong khi đó Quốc Việt bị tụt xa phía sau, thua Vạn An đến 8 phút. Vạn An nghiễm nhiên giật lại được chiếc áo vàng một cách thuyết phục, dù trước đó không HLV nào dám tin là Vạn An qua đèo tốt như vậy, bởi những buổi tập trước giải Vạn An đều cho thấy khá yếu về thể lực, non kinh nghiệm đường trường.
Nhưng nhờ sự hỗ trợ của đồng đội cùng sự cố gắng của bản thân, Hồ Huỳnh Vạn An đã thắng và đoạt áo vàng sau 8 chặng và cả áo xanh với 67 điểm. Áo đỏ thuộc về Đinh Quốc Việt với 2 điểm.
Cố tranh chấp áo đỏ, Quốc Việt để mất luôn cả áo vàng.
Sau thành công tại 2 chặng 7 và 8, êkíp Sun tek Sao Việt đoạt giải nhất đồng đội nhờ một tập thể đồng đều, biết cách phối hợp, hỗ trợ nhau trên đường đua. Đây có thể xem cũng là danh hiệu chung cuộc khi cuộc đua tranh cúp truyền hình TPHCM thường về đến Đà Lạt là mọi danh hiệu xem như ngã ngũ và lần này cũng vậy dù còn tới 3 chặng nữa mới kết thúc
Sáng 28.4, cuộc đua tiếp tục chặng 9 với 10 vòng Hồ Xuân Hương - Đà Lạt (52km) và đây là chặng được xem là chặng “biểu diễn” cho người hâm mộ tại thành phố cao nguyên thơ mộng này.
Vũ Hùng (27/04/2014)(LAO DONG ONLINE)