» » » Chặng đua quanh hồ xuân hương đà lạt lâm đồng 2014

Liên tục nằm trong tốp dẫn đầu ở 3 vòng chạy cuối cùng, cua-rơ của đội BVTV An Giang trên xuất sắc cán đích trước tiên sau cú nước rút dũng mãnh, ở vòng đấu quanh bờ Hồ Xuân Hương, sáng nay (28/4).
Trước khi bước vào chặng đấu tại Đà Lạt, chỉ một cua-rơ VN, Trịnh Phát Đạt là đã cầm chắc chiếc áo đỏ Vua leo núi, còn lại các giải thưởng cá nhân khác trên bảng tổng sắp như áo vàng, áo xanh và giải đồng đội chung cuộc cũng gần như ở trong tay đội đua Seoul City (Hàn Quốc) khi họ hoàn toàn áp đảo các đối thủ nước chủ nhà. Do vậy, chặng đấu quanh bờ Hồ Xuân Hương chỉ mang ý nghĩa danh dự đối với các cua-rơ VN và hơn hết, đó là cuộc so tài tranh ngấm ngầm tranh giành ngôi á quân giữa 2 đội Domesco Đồng Tháp và BVTV SG Dofilm.
Duong Thien Hung nhat chang quanh Ho Xuan Huong
Dương Thiện Hùng (trái) đã bứt lên để về nhất trong những mét cuối cùng. Ảnh: G.Lao
Bởi thế, ngay sau khi xuất phát với đường đua cực tốt cùng khí hậu vô cùng mát mẽ của TP Đà Lạt, đã giúp các cua-rơ khởi đi với tốc độ rất cao (trung bình 48,392km/h). Tuy nhiên, trong gần 5 vòng đua đầu tiên ít có tay đua nào tách được đoàn đông ra đi, bởi sự đeo bám với nhau rất quyết liệt giữa các nhóm cua-rơ. Trong đó, các tay đua giữa 2 đội đang tranh đua ngôi á quân ở giải đồng đội đeo bám nhau rất kín kẽ, bên nào cũng không muốn đối thủ của mình bứt lên trước để giành ưu thế. Thế nên, các đối thủ Hàn Quốc cũng không vội vã lao vào các cuộc bức phá mà chỉ thi đấu vừa phải - nhưng luôn có mặt trong tốp đầu ít nhất 1-2 VĐV, để vừa giữ sức vừa giữ ưu thế hiện có trên bản tổng sắp.
Tranh thủ các đối thủ mạnh đang đeo bám lẫn nhau, một nhóm tay đua đã vượt lên là Nguyễn Hữu Đức, Lâm Công Danh (BVTV An Giang), Lê Ngọc Tuấn (BVTV SG Dofilm) và Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), nhưng khoảng cách với nhóm 2 cũng đang mở tốc lực bứt phá chỉ khoảng vài chục giây. Đến vòng thứ 7, cua-rơ Trịnh Hoài Anh (QK7) tách được tốp vươn lên dẫn đầu đoàn đua, nhưng cách đó không xa là cua-rơ của đội Hàn Quốc Lee Won Jae đang kéo một tốp đông các tay đua bám theo quyết liệt.
Đến vòng 8, thêm một tay đua khác của đội QK7 là Nguyễn Hoàng Nhã lên dẫn đầu đoàn đua, nhưng cũng tương tự, cua-rơ này bị tốp phía sau bám sát rạt. Phải đến vòng đấu áp chót, một nhóm 6 cua-rơ gồm Dương Thiện Hùng (BVTV An Giang), Lee Won Jae (Hàn Quốc), Lưu Quốc Vinh, Huỳnh Mai Duy (BVTV SG Dofilm), Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp), Võ Thanh Phong (Trẻ BVTV SG Dofilm) mới chính thức bứt được tốp đông để chia đoàn đua thành 2 nhóm, và cùng kéo nhau về trước đích đến khoảng 500m để mở tốc độ so tài cao thấp.
Tại đây, cua-rơ Dương Thiện Hùng - trước đó luôn núp gió ở phía sau tốp đầu, đã bất ngờ tung cú nước rút dũng mãnh về đích trước tiên để giành chiếc áo xanh thắng chặng Vòng quanh bờ Hồ Xuân Hương với thời gian 1h3"4". Về nhì là Lee Won Jae (Hàn Quốc) 1h3"8", và hạng 3 là Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp) 1h3"10".
Ngày mai (29/4), giải sẽ diễn ra vòng 12 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc.
Kết quả Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2005
(Bảng tổng sắp sau 11 chặng - Tính đến ngày 28/4)
Cá nhân:
1/ Seok Kyu Suh (Hàn Quốc): 30h37’4”
2/ Lee Won Jae (Hàn Quốc): 30h37’51”
3/ Seong Back Park (Hàn Quốc): 30h38’22”
Đồng đội:
1/ Hàn Quốc: 91h34’19”
2/ Domesco Đồng Tháp: 91h45’36”
3/ BVTV SG Dofilm: 91h47’54”
  • G.Lao (Việt Báo)

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2014-04-27T20:38:00-07:00
Bài viết:Chặng đua quanh hồ xuân hương đà lạt lâm đồng 2014
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply