» » » Bảo Lộc nơi du lịch làm bạn nhớ mãi

Bảo Lộc Nơi Dữ Chân Bạn

            Mở đầu loạt bài về chủ đề Việt Nam quê hương tôi, Justin xin phép được giới thiệu đến mọi người về một vùng đất vừa quen vừa lạ mang tên Bảo Lộc. Sở dĩ mình nói như vậy là vì Bảo Lộc cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 190km, còn lạ là vì du lịch nơi đây vẫn còn khá hoang sơ, chưa có nhiều người biết đến. Tuy nhiên, Bảo Lộc lại là điểm đến tuyệt vời cho dân phượt và những bạn trẻ thích khám phá vùng đất mới. Justin sẽ chia ra làm 3 phần, phần đầu giới thiệu tổng quát, phần 2 giới thiệu cho các bạn về những nơi có thể du lịch và tham quan nổi tiếng lẫn những nơi “chỉ có ai đi rồi mới biết” và phần 3 là giới thiệu về cuộc sống, con người, lễ hội văn hóa ở đây, kèm theo một số thông tin cần biết để bạn có thể đi phượt thoải mái mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí.


Justin chọn Bảo Lộc là địa điểm giới thiệu đầu tiên vì đây là nơi mà mình rất thích, không khí mát mẻ, trong lành, khung cảnh thiên nhiên rộng lớn tươi đẹp và những con người hiền lành chân chất. Thú thật thì Justin cũng chưa đi Bảo Lộc lần nào, nhưng những lần đi Đà Lạt ngang qua đây, nhìn Bảo Lộc qua cửa kính xe ô tô, quả thật chỉ muốn bảo bác tài dừng xe lại để mình có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của nó. Mà đó chỉ là ở ngoài các cung đường chính thôi nhé, vào sâu bên trong, bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa với những đồi trà, thác nước, ao, hồ, sông, suối và sẽ được cảm nhận một không khí trong lành, mát mẻ không quá nóng như ở Sài Gòn, cũng không quá lạnh như ở Đà Lạt. Một nơi tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.


Bảo Lộc:
-          Còn một cái tên địa phương khác là B’Lao, thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên tuyến quốc lộ 20, cách thành phố Hồ Chí Minh 190 km, cách Phan Thiết 100km và cách Đà Lạt 110 km.
-          Có diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng. Phía đông, phía nam và phía bắc giáp với huyện Bảo Lâm. Phía tây giáp với huyện Đạ Huoai. Địa bàn huyện này thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.
-          Có 6 phường, 5 xã với 120 thôn, buôn, khu phố.
-          Địa hình gồm 3 dạng chính: núi cao, đồi dốc và thung lũng.


Nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng do ở nhiệt độ cao trên 800m và tác động của địa hình nên khí hậu Bảo Lộc có nhiều nét độc đáo với những đặc trưng chính như sau:
-          Nhiệt độ trung bình cả năm 21-22°C, nhiệt độ cao nhất trong năm 27,4°C, nhiệt độ thấp nhất trong năm 16,6°C.
-          Số giờ nắng trung bình 1.680 giờ/năm, bình quân 4,6 giờ/ngày (tháng mùa mưa: 2-3 giờ/ngày, các tháng mùa khô: 6-7 giờ/ngày), mùa khô nắng nhiều nhưng nhiệt độ trung bình thấp tạo nên nét đặc trưng độc đáo của khí hậu Bảo Lộc.
-          Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11, lượng mưa trung bình hàng năm 2.513 mm, số ngày mưa trung bình cả năm 190 ngày, mưa nhiều và mưa tập trung từ tháng 7 đến tháng 9.
-          Độ ẩm trung bình hàng năm khá cao từ 80-90%.
-          Gió: gió chủ đạo theo hai hướng chính:
* Gió Đông Bắc thịnh hành từ tháng 1 đến tháng 4
* Gió Tây Nam thịnh hành từ tháng 6 đến tháng 9

Đèo B'Lao buổi sáng

Nắng trung bình, độ ẩm không khí cao, nhiều ngày có sương mù, cường độ mưa lớn tạo nên những nét đặc trưng riêng cho vùng đất Bảo Lộc. Được mệnh danh là thị xã sương mù vì một năm có gần tới 100 ngày sương mù phủ kín.

Hoa dã quỳ

Về du lịch, Bảo Lộc có 2 khu du lịch nổi tiếng đó là Thác ĐamB’Ri và vườn quốc gia Cát Tiên. Ngoài ra còn có đèo B’Lao, Tu Viện Bát Nhã, chùa Di Đà (còn gọi là chùa Đăng Đừng), thác Dasara, thác Daton... Đến Bảo Lộc, bạn còn được nhìn thấy những đồi trà mênh mông bát ngát, những con suối trong vắt mát lành và cái sự bình yên đến lạ mà chúng ta không bao giờ thấy được ở Sài Gòn.

Thác DamB'ri
Justin Võ
(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

loading...
Oa Domain - Bitcoin
Thời gian: 2014-04-29T00:33:00-07:00
Bài viết:Bảo Lộc nơi du lịch làm bạn nhớ mãi
Xếp hạng: 5 trên 22 đánh giá

About Mua Lê

Xin chào! Tôi là Mua Lê sinh ra và lớn lên tại thành phố bảo lộc - lâm đồng
«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply